25/08/2021

"Nữ Nhi Nhà Họ Kiều - The Bond" phim trên Truyền hình FPT từ 18/8/2021

Bi kịch gia đình sẽ chia cắt tình thân hay khiến những “số phận cùng khổ” sát lại bên nhau vượt qua nghịch cảnh? Đón xem Những Đứa Con Nhà Họ Kiều trên Truyền hình FPT và FPT Play.

Những Đứa Con Nhà Họ Kiều được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vị Tịch. Bộ phim bắt đầu với hình ảnh ông Kiều Tổ Vọng một thân một mình nuôi 5 người con Nhất Thành, Nhị Cường, Tam Lệ, Tứ Mỹ và Thất Thất. Những đứa trẻ ngây thơ, lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm của cha mẹ, giữa thập niên đầy khó khăn và biến động.

Trong cảnh "gà trống nuôi con", đáng tiếc thay, ông Vọng lại không phải một người cha tốt. Điều này tạo ra áp lực rất lớn, đẩy toàn bộ trách nhiệm quán xuyến gia đình lên vai của người con đầu Kiều Nhất Thành (Bạch Vũ). Vừa là anh vừa làm cha, vừa làm mẹ, Nhất Thành quyết lo liệu cho các em trưởng thành, thoát khỏi cảnh nghèo hèn. Luôn phải tỏ ra là người quyết đoán và cứng rắn, thế nhưng kỳ thực Nhất Thành vẫn ôm một nỗi mặc cảm khó diễn đạt trước người anh họ Tề Duy Dân, một kẻ hách dịch, thích châm biếm người yếu thế hơn mình.

Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm

Ngay tập đầu tiên, ông Kiều Tổ Vọng (Lưu Tuấn) đã bộc lộ thái độ vô trách nhiệm và tính cách xấu xa của mình trong vai trò làm chồng, làm cha. Ông thản nhiên chơi mạt chược cùng các "chiến hữu", bỏ mặc vợ mình đi bộ từ nhà đến bệnh viện trong lúc chuyển dạ. Chỉ đến lúc em vợ, bà Ngụy Thục Phương (Lưu Lâm), đến tận nơi giục giã hết lời, ông Vọng mới miễn cưỡng có mặt chiếu lệ, trên đường đi vẫn không quên càm ràm "không có gì phải vội vã, nước đổ thành sông, dưa chín tự rụng". Chẳng may ở lần sinh nở thứ 5 này, bà Thục Anh lại qua đời vì sức khỏe quá suy kiệt trong suốt thời gian mang thai. Đứa con thứ 5 Kiều Thất Thất vừa ra đời đã phải chịu cảnh mất mẹ, lớn lên trong sự chăm sóc của anh hai, cùng sự giúp đỡ của bà Ngô hàng xóm và dì ruột Thục Phương.

Kiều Tổ Vọng hoàn toàn không có chút đóng góp gì đối với sự trưởng thành của các con. Ông ngăn cản Nhất Thành mua sữa tốt cho em, chỉ đồng ý cho Thất Thất uống nước cơm khuấy đường. Không những thế, người cha kỳ lạ này còn tranh ăn phần ngon, đẩy Nhị Cường và Tam Lệ ra đường bán trứng gà. Cuộc sống của 5 anh em nhà họ Kiều từ khi mẹ mất có thể gói gọn trong bốn từ: khổ không kể xiết.

Giọt máu đào quý giá giữa bi kịch gia đình

Bi kịch có thể khiến một gia đình tan rã, nhưng cũng có thể khiến mọi người nhích gần lại với nhau. Biến cố quá đột ngột của gia đình họ Kiều buộc những đứa trẻ phải sớm thích nghi, tự ép mình "chín sớm" và bám chặt nhau hơn để tồn tại. Trong những thời điểm ngặt nghèo nhất, tình thân một nhà lại càng tỏa ra hơi ấm, tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt qua nghịch cảnh cuộc đời.

Mỗi đứa trẻ họ Kiều đều phải gánh lấy một phần của bi kịch. Thế nhưng có lẽ Nhất Thành người mệnh khổ nhất phim. Từ năm 12 tuổi, cậu bé tuổi ăn tuổi lớn Nhất Thành đã phải từ bỏ các thú vui tuổi thơ, dồn sức lo lắng cho các em. Trách nhiệm quá lớn khiến anh phải quên đi bản thân, cuộn mình lại trong sự tự ti và lo lắng thường trực. Kể cả khi đã trưởng thành, điều này tiếp tục ảnh hưởng đến cả hạnh phúc riêng của Nhất Thành, khiến hai cuộc nhân của anh đều đổ vỡ.

Cũng không thể không kể đến dì ruột Thục Phương. Trong tất cả những biến cố lớn nhất của gia đình người chị, bà luôn sốt sắng có mặt đầu tiên. Dù có thể rất rạch ròi tiền bạc, lời lẽ không nể nang ông anh rể tệ bạc, nhưng bà Phương dành tình cảm rất lớn cho người chị bạc phước. Vì vậy, bà đã luôn cố gắng bù đắp sự thiếu thốn tình thương cho những đứa cháu tội nghiệp của mình.

Những nhân vật cụ thể nhưng không hề cá biệt

Lấy đề tài tình cảm gia đình, Những Đứa Con Nhà Họ Kiều tưởng chừng chỉ xoay quanh gia sự nhà ông Vọng, nhưng thực chất những nhân vật trong bộ phim này lại phản chiếu hình bóng của cả một thế hệ. Kiều Nhất Thành tự ti trong lớp vỏ mạnh mẽ, Nhị Cường (Trương Vãn Ý) cứng đầu nhưng lại nhiệt tình tốt bụng. Trong khi đó, Tam Lệ (Mao Hiểu Đồng) lại cứng rắn và độc lập, Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) mơ mộng, em út Thất Thất (Chu Dực Nhiên) lại là phụ thuộc và nhu nhược

Ngay trong tác phẩm gốc cùng tên được chuyển thể, nhà văn Vị Tịch đã thổi vào những số phận này hơi thở cuộc sống thật. Từng nhân vật là một mảng màu riêng, có thể đẹp đẽ hay xấu xí nhưng đều gắn với nhau bởi tình thân ruột thịt. Qua bàn tay tài năng của đạo diễn Trương Khai Trụ, bất kỳ khán giả nào cũng có thể nhìn thấy một phần của mình, hay hình bóng một người thân quen trong bộ phim này.

Những Đứa Con Nhà Họ Kiều được sản xuất bởi bởi công ty Chính Ngọ Dương Quang. Bộ phim quy tụ những diễn viên có thực lực nhất màn ảnh Hoa ngữ: Bạch Vũ, Mao Hiểu Đồng, Tống Tổ Nhi, Lưu Tuấn và Lưu Lâm…

Đừng bỏ lỡ những tập mới nhất của Nữ Nhi Nhà Họ Kiều (tựa quốc tế: The Bond) trên FPT Play và Truyền hình FPT. Bộ phim gồm 36 tập có phụ đề và thuyết minh đầy đủ, được trình chiếu từ thứ ba đến thứ năm hằng tuần từ 18/08/2021, song song với Trung Quốc.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ hotline 0866191900